คลิกเพื่อเลือกตอนอื่นเลือกตอนตรงนี้!
ชื่อตอน มฤตยูใต้น้ำทมิฬ
ชื่ออังกฤษ Black Iron Submarine
วันออกอากาศ (ญี่ปุ่น) 14/04/2023
วันออกอากาศ (ไทย) 26/04/2023
กำกับโดย Yuzuru Tachikawa

เรื่องย่อ

โคนันและเพื่อนๆ ขบวนการนักสืบเยาวชน รวมถึง ลุงโมริ รัน และ ดอกเตอร์อากาสะ ได้รับเชิญจาก โซโนโกะ เพื่อไปชมปลาโลมาในงานที่กำลังจัดขึ้นบนเกาะฮาจิโจ

ขณะเดียวกัน วิศวะกรจากหลากหลายมุมโลกต่างมารวมตัวกันที่หน่วยงานทางทะเลของเครือตำรวจสากลที่เกาะฮาจิโจ พวกเขาเหล่านั้นต่างมาร่วมเป็นสักขีพยานในงานเปิดตัว ระบบยืนยันตัวบุคคลอันสุดแสนล้ำสมัยของวงการตำรวจ ที่ทำงานด้วยการเชื่อมต่อกล้องวงจรปิดจากทุกซอกมุมโลกเข้าด้วยกัน เพื่อทำการยืนยันตัวบุคคลจากใบหน้า

ทันใดนั่นเอง โคนัน ก็ได้รับข้อความจาก โอกิยะ สึบารุ โดยมีเนื้อหาว่า สมาชิกขององค์กรตำรวจสากลยุโรป ถูกลอบสังหารโดยสมาชิกจาก องค์กรชุดดำ หรือ ยิน และด้วยความสงสัยเช่นเคย โคนัน ตัดสินใจแอบลักลอบขึ้นเรือตำรวจ ภายใต้การนำของ ผู้กำกับคุโรดะ เพื่อไปยังเกาะลับแห่งหนึ่งที่ใช้ในปฎิบัติการลับบางอย่างของตำรวจ

แต่แล้วความวุ่นวายไม่จบเพียงเท่านี้ องค์กรชุดดำ ได้ชิงตัดหน้าลักพาตัววิศวกรสาวรายหนึ่งไป จุดประสงค์เพื่อลักลอบเข้าไปดูข้อมูลบางอย่างที่เธอเก็บไว้ใน Flash Drive ที่ซ่อนอยู่ในจี้สร้อยคอของเธอ แถมขณะเดียวกัน กลุ่มเงาสีดำบางอย่างกำลังรุกคืบเข้าหา ไฮบาระ ไ

คะแนนรีวิว

 รีวิวแล้ว 10.0 เฉลี่ยรวม
STORY เนื้อเรื่อง 10.0
DUBBING การพากย์ 10.0
TRANSITION การตัดต่อ 10.0
GRAPHICS กราฟฟิก 9.8
AUDIO เสียง 10.0
 ชมตัวอย่าง  สั่งซื้อ
 
 อ่าน 19,941 ครั้ง

REVIEW ตัวเต็มมาแล้ว!!! (ไม่มีสปอยล์)

ก่อนเข้ารีวิวทางเพจชมรมคนรักโคนัน ขอขอบพระคุณทาง ขอขอบพระคุณผู้สนับสนุกใจดีจากทาง JAM (Japan Anime Movie Thailand) และ DEX ที่ได้เชิญพวกเราได้ไปดูรอบสื่อมวลชน ของเดอะมูฟวี่ 26 ก่อนใคร และได้รับการดูแลเป็นอย่างดีครับ กราบขอบพระคุณมากๆ ครับ

ในที่สุดมูฟวี่ 26 ที่หลายๆ คนเฝ้ารอ (โดยเฉพาะแฟนโคไอ) ก็ได้ฤกษ์เข้าเป็นที่เรียบร้อย บอกเลยว่าปีนี้ รอไม่นาน เพราะฉายหลังจากที่ญี่ปุ่นฉายไปแค่ 2 อาทิตย์เอง ถือว่าเร็วที่สุดในประวัติการฉายเดอะมูฟวี่โคนันในประเทศไทย หวังว่าหลายๆ คนก็ถูกใจ ซึ่งทางแอดคุมะได้ดูทั้งรอบสื่อ และรอบปกติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (เป็นสาเหตุว่าทำไมรีวิวมาช้ากว่าเพจอื่นมาก 555555) ก็จะมารีวิวให้ดูนะครับ ว่ามีจุดชมจุดติตรงไหนบ้าง

1. เนื้อเรื่อง 10/10
บอกเลยว่าเนื้อเรื่องมุฟนี้ เอาจริงๆ ไหม เรื่องชายชุดดำเป็นเรื่องที่เราอย่างจะดูอยู่แล้ว เพราะอยากเห็นความคืบหน้าของเนื้อเรื่องต่างๆ และเป็นธรรมเนีมชายชุดดำในเดอพมูฟวี่ครับ ที่จะมีการปรากฏตัวสมาชิกคนใหม่ ซึ่งมูฟนี้โค้ดเนม คือ ปิงก้า(Pinga) เป็นคนที่เรียกได้ว่าใกล้ชิดกับรัมอีกคน นอกเหนือจากคูราโซ่ ที่ได้เสียไปเมื่อมูฟ 20 นั่นเอง แค่มีชื่อรัม กับคนใหม่มา เพียงแค่นี้ก็ยิ่งทำให้อยากดูมาก

รวมถึงมูฟนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับโคนัน และไฮบาระ เพียงเท่านี้ ไม่แปลกใจว่าทำไมเดอะมูฟวี่นี้ได้รับความนิยมมากตั้งแต่ยังไม่ได้ฉาย แล้วพอทางแอดได้รู้ บอกเลยว่า แอดชอบมาก แอดไม่ได้รู้สึกสนุกกับเนื้อเรื่องมานานมากในช่วงโคนันมูฟใหม่ๆ เพราะหลายๆ มูฟเนื้อเรื่องไม่ได้ว้าวแบบนี้ และอาจจะเป็นเพราะแอดไม่ได้ดูตัวอย่างมูฟวี่ 26 เลย และเข้าไปดูแบบสมองว่างๆ ทำให้รู้สึกว่า เนื้อเรื่องมีหลายอามรมณ์มากๆ และเหมือนเขาทำให้คนดูรู้รู้สึกอินได้มากแบบไม่เคยเป็นมาก่อน เหมือนเราเข้าไปอยู่ในโลกโคนันจริงๆ ทั้ง...
- ฉากจริงจัง ก็โครตจริงจัง
- ฉากเศร้า ก็คือแบบน้ำไหลหลายรอบมากในมูฟนี้
- ฉากแอคชั่น ฉากบู๊ คือ แบบเอาจริงๆ โคนันเป็นการ์ตูนแอคชั่นนะ ทำดีมาก โดยเฉพาะรัน (แต่เพราะอะไรไปดูเอง)
- ฉากตลก ถึงจะน้อยแต่ก็ยังคั่นอารมณ์ได้ดีไม่ฝืนเหมือนหลายๆ มูฟ  โดยเฉพาะลุง อ.แกก็เอาลุงมาขายเกิน (จะบอกว่ามันดีนะ เพราะมูฟนี้อารมณ์ค่อนข้างหนัก บีบหัวใจพอสมควร)

อันนี้ยังไม่รวมฉากเซอร์วิซต่างๆ ของโคไอ อากาอามุ(นับไหม555) ชินรัน รันไฮ(คู่หลังตัวพีคจริง) รวมถึงฉากข้อมูลที่รู้สึกว่ามูฟนี้มีข้อมูลเกี่ยวกับชายชุดดำเพิ่มขึ้นมาที่ไม่เคยมีตอนไหนเคยบอกมาก่อน บอกเลยว่ามันทำให้ชวนคิดมากๆ ครับ

โดยรวมบอกเลยว่า อร่อยมาก ครับมูฟนี้ เรียกว่ากลมกล่อม สำหรับผมเวลาที่ให้มาในมูฟนี้ คือพอดีละ แต่ก็ยังมีอีกหลายคนยอกว่าสั้นนะ แต่ผมพอละ เพราะถ้าเยอะกว่านี้จะเริ่มยืด เริ่มแถแล้ว
ที่จริงยังมีอีกหลายๆ อย่างที่ผมอยากจะบอกอีกนะ แต่กลัวจะยาวไป เพราะพึ่งจะข้อแรก แต่อยากจะบอกว่า ผมให้ในส่วนเนื้อเรื่อง 10/10 ครับ ถึงจะมีบางอย่างไม่เมคเซ้นท์บ้าง แต่ก็พอที่จะมองข้ามได้ เพราะโคนันมันคือการ์ตูนอะนะ แต่ในเรื่องอารมณ์บอกเลยครับ มูฟนี้ทำได้สุดจริงที่เราอินไปได้ขนาดนี้ เรียกได้ว่าพัฒนาด้านนี้ได้อย่างก้าวกระโดดจริงๆ เหมือนดูมูฟยุคเก่าๆ

2.การพากย์ 10/10

ขอบอกเลยนะครับว่านักพากษ์ทุกคนในมูฟวี่นี้ เก่งมากๆ ครับ ทุกคนได้พยายามพัฒนาตัวเองที่ทำให้เรารู้สึกว่าการดูพากยืไทยไม่ใช่เรื่องแย่ และก็ครับ พี่หยก ทำดีมากครับ ตอนที่ผมดูพากย์ไทย ผมไม่ได้รู้สึกติดขัดอะไรแล้วครับ เพราะในมูฟก่อนๆ ที่พี่หยกมาพากย์ อาจจะมีความไม่คุ้นเสียง ดูขัดๆ บ้าง ดูพยายามเกินไปมาก แต่มูฟนี้ เรียกได้ว่าอะไรที่หลายๆ คนได้ติชมพี่หยกไป เริ่มมาแล้วนะครับ เสียงแบบเน้ เน้ เน้ ความเป็นโคนันเริ่มมาแล้วครับ ขอให้สู้ๆ นะครับ ทางเราชมรมคนรักโคนันพร้อมให้กำลังจังและสนับสนุนนะครับ รวมถึงนักพากย์ท่านอื่นๆ ด้วยครับ มูฟนี้ทำได้ดีทุกคนครับ ไม่มีติดขัด ผมเลยให้ในส่วน ข้อ 2 นี้ 10/10 อีกครับขอบคุณทุกท่านที่ทำงานกันหนักมากนะครับ ไม่ว่าจะพี่แป้ง Zbing พี่ไบค์ พี่คิม และอีกหลาบๆ คนครับ

3.การตัดต่อ 10/10

ไม่รู้จะพูดอะไรมาก เพราะการตัดต่อมูฟนี้ทำได้ดีมาก ไม่ได้รู้สึกติดขัด หรือโผล่มาฉากนี้แบบงง ว่ามาทำไม ทุกๆ ฉากวางไว้ดีมากครับ ถึงความต่อเนื่องต่างๆ ของเรื่องราว และอารมณ์ไม่มีสะดุดครับ ด้วยส่วนของข้อที่ 3 ไปสนับสนุนข้อที่ 1ทำให้การตัดต่อได้รับคะแนนเต็มไปอีกครับ 10/10 

4.กราฟิก 9.8/10

เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่ด้านภาพจะพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งมูฟนี้ก็ไม่ผิดหวังครับ สวยมาก แล้วบอกเลยว่ามูฟนี้เป็นหินของทางกราฟิกเลยนะ เพราะด้วยความเป็นเกาะ เป็นทะเล ทั้งบนผิวน้ำ และในน้ำ รวมถึงฉากแอคชั่นต่างๆ ภาพสวยมาก แต่จะโดนหัก0.2 เพราะมีบางฉาก(ที่มีคนตายบอกได้แค่นี้)มีความเผานิดนึง กับฉากโทรศัพท์ที่ปัญหาเดิมเครับ โทรศัพท์เวลาโทรดันไปอยู่หลังใบหู (แต่มีแค่ฉากเดียวนะ ถือว่าปรับปรุงไปได้เยอะอยู่) ที่จริงก็เป็นส่วนมองข้ามได้ แต่ผมไม่มอง เพราะมันเจอมาทุกมูฟจริง แค่มูฟนี้เจอน้อยกว่าครับ ก็เลยได้คะแนนไป 9.8/10 (จริงจริงก็เต็มแหละ 555555)

5.เสียง 10/10

ไม่รู้ทำไมมันถึงดีมากขนาดนี้ เพราะ Soundtrack ฒุฟนี้แต่ละฉาก สื่อถึงอารมณ์ได้หมด รวมถึงของชายชุดดำมีการเปลี่ยน soundtrackใหม่ ทำให้รู้สึกว่ามันดูลึกลับ ดูดิบ ดูโหด สมกับความเป็นกลุ่มองค์กรอาชญกรรมที่ฆ่าคนได้เหมือนผักปลา ไม่สนอะไรทั้งสิน สนแค่สิ่งที่ต้องการเท่านั้น Sound แอคชั่นดี เพลงประกอบมูฟดี แต่ถ้าให้ยกว่าดีที่สุด คือ เพลง Kimi ga ireba V.ช้า ฟังไปด้วย + กับความหมาย + และฉากตรงหน้า มันดีมาก ผมบอกเลยว่าเป็นฉากที่ใครได้ดูคือจะชอบมากๆ ดังนั้นไม่บอกเยอะครับ เอาไป 10/10 เลย

(เป็นทุกปี เดอะมูฟวี่ฉายจบ เพลงขึ้นอย่าพึงลุก ฉากหลังเอนเครดิต รวมถึงสปอยล์มูฟ 27 ด้วย เห็นพลาดกันหลายคนละ อย่าลืมดูกันนะ)

ก็ครบแล้วทั้ง 5 หัวข้อ เอาจริงๆ มีอีก 2 หัวข้อขอเพิ่มเติม คือ
ซับไทย ค่อนข้างทำได้ดีครับ แต่ยังมีบางจุดที่ยังแบบ งง ว่า ทำไมขึ้นซับตรงนี้ ประมาณนี้ก็อยากจะให้มีแก้ไขนิดนึงครับ

ความสนุก 11/10 แอดบอกเลยว่าไม่รู้สึกสนุกแบบนี้มานานแล้ว และได้ขึ้นเป็นอันดับ 2 เดอะมูฟวี่ที่สนุกที่สุดของแอดรองจากมูฟวี่ 6 เลยครับ

เอาจริงๆไหม อยากจะพิมพ์เยอะมากกว่านี้นะ คันปากมาก และมีจุดที่ยังไม่ได้พูดอีกเยอะ เพราะมูฟนี้ลายละเอียดค่อนข้างเยอะมาก และอยากให้ทุกคนลองไปสัมผัสด้วยตาตัวเองครับกับ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ลำดับที่ 26 : มฤตยูใต้น้ำทมิฬ ฉายแล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนต์ครับ

สุดท้ายนี้เหมือนเดิมครับก็สนับสนุนลิขสิทธิ์กันเยะๆ นะครับ เราจะได้มีโคนันดู และอยู่กับเราไปนานๆ และขอฝากเตืนนิดนึงเรื่องถ่ายรูป ถ่ายVDO ในโรงภาพยนต์นะครับ ห้ามทำเด็ดขาดนะครับ เพราะเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ ถือว่าผิดกฎหมายนะครับ 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่