คลิกเพื่อเลือกตอนอื่นเลือกตอนตรงนี้!
3.40 พันล้านเยน
ชื่อตอน ปริศนาบนถนนสายมรณะ
ชื่ออังกฤษ The Phantom Of Baker Street
วันออกอากาศ (ญี่ปุ่น) 20/04/2002
วันออกอากาศ (ไทย) -
กำกับโดย Hisashi Nozawa

เรื่องย่อ

เดอะมูฟวี่ภาคนี้จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสมองกลที่ฮิโรกิคิดค้นขึ้นมาในชื่อว่า โนอาอารค (Noah Ark) และโปรแกรมตรวจสอบ DNA ที่ฮิโรกิคิดค้นขึ้นมา แต่แล้วฮิโรกิดันไปค้นพบว่า DNA จากมีดสั้นที่ Jack The Ripper ใช้ก่อคดีเมื่อ 100 ปีก่อนที่่ถูกเก็บโชว์อยู๋ในพิพิธพันธ์ตรงกับ DNA ของประธานซิลเลอร์กรุ๊ป หรือพ่อบุญธรรมของเค้านั่นเอง ซึ่งหมายความว่าพ่อของเค้าเป็นลูกหลานของ The Ripper

ฮิโรกิกลัวมากที่จะโดนพ่อบุญธรรมของเค้าฆ่าเมื่องานเสร็จแล้ว เค้าจึงชิงส่งโปรแกรม Noah Ark (สมองกล) ที่พัฒนาไว้ออกไปผ่านทางสายโทรศัพท์และตัดสินใจกระโดดลงไปจากระเบียงแมนชั่นที่อาศัยอยู่เพื่อฆ่าตัวตาย

ตัดกลับมาที่ญี่ปุ่น... ขบวนการนักสืบได้รับเชิญให้ไปร่วมงานเลี้ยงที่เต็มไปด้วยเหล่าบรรดาลูกหลานของคนใหญ่คนโตที่เป็นอนาคตของญี่ปุ่น

ด๊อกเตอร์อากาสะซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่พัฒนาเกมส์โคคูน (ที่ฮิโรกิเคยทำไว้) และคุโด้ ยูซากุ ได้ให้สิทธิกับเด็กๆขบวนการนักสืบฯในการเข้าไปร่วมเล่นเกมส์โคคูน และการพจญภัยใน London เมื่อ 100 ปีก่อนกับฆาตกรโหดก็ได้เริ่มต้นขึ้น

คะแนนรีวิว

 รีวิวแล้ว 10.0 เฉลี่ยรวม
STORY เนื้อเรื่อง 10.0
DUBBING การพากย์ 9.9
TRANSITION การตัดต่อ 10.0
GRAPHICS กราฟฟิก 10.0
AUDIO เสียง 9.9
 ชมตัวอย่าง  สั่งซื้อ

รีวิว แสดงความคิดเห็น

โดย CCA1 เมื่อ 11/04/19 15:35

 
 อ่าน 9,870 ครั้ง

  มูฟนี้ถือได้ว่าเป็นมูฟที่ดีตลอดกาลของโคนันเลยก็ว่าด้วยสถิติแชมป์รายได้ที่อยู่มาอย่างยาวนานหลายมูฟ (แต่ก็ถูกโค่นแชมป์โดยมูฟ13) มูฟนี้อาจเป็นจุดเริ่มต้นของใครหลายๆคนที่ทำให้ชอบโคนันและติดตามมาจนถึงปัจจุบัน ด้วยเนื้อเรื่องในมูฟที่ชวนให้น่าติดตามและน่าตื่นเต้น ลุ้นระทึกจนแทบหยุดหายใจ (ขนาดนั้นเลย!!!!???) ซึ่งเนื้อเรื่องของมูฟนี้ เป็นธีมของการสืบสวนสอบสวนค่อยข้างจะจริงจัง ที่มีเนื้อหาเกี่ยวโยงกับบุคคลในประวัติศาสตร์และวรรณกรรมชื่อดังของโลก ที่เป็นที่มาของโคนันให้เราได้ดูกัน รวมถึงบรรยากาศภายในเนื้อเรื่องที่ชวนให้รู้สึกแบบเดียวกับตัวละคร ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของโคนัน ที่นำสภาพความเป็นจริงของเมืองลอนดอนเมื่อ100ปีก่อนถ่ายทอดออกมาได้ดี 

เกริ่นมาพอสมควรแล้ว มาเข้าเรื่องข้อดีข้อเสียกันบ้างดีกว่า

  • - ข้อดี
  1. ถ้าใครอยากดูแนวสืบสวนคดี แนะนำให้ดูมูฟนี้เลยครับ มูฟนี้ได้ถ่ายทอดการสืบคดีได้ดี มีการเก็บรายละเอียดและข้อมูลต่างๆในการสืบคดี แบบให้เห็นเป็นรูปธรรมมากกว่ามูฟอื่นๆ ซึ่งน่าจะตอบโจทย์คนที่ชอบดูโคนันที่เป็นตอนสืบสวนจริงจัง
  2. เป็นการนำเรื่องราวบุคคลในประวัติศาสตร์อย่างฆาตกร แจ็ค เดอะริปเปอร์ มาผสมกับวรรณกรรมสืบสวนสุดคลาสสิคอย่างเชอร์ล็อค โฮล์มส์ ได้อย่างลงตัว โดยในมูฟใช้ธีมลอนดอนเมื่อ100ปีก่อน และเรื่องจริงที่ได้เกิดเหตุสะเทือนขวัญจากฆาตกร แจ็ค เดอะริปเปอร์ มาผนวกรวมกับตัวละครสมมติในเรื่องเชอร์ล็อค โฮล์มส์ ที่มีธีมในวรรณกรรมเป็นอังกฤษในช่วง100ปีก่อนเช่นกัน
  3. เป็นมูฟที่ครบรสในอารมณ์มากๆ มีทั้งสนุก ลุ้นระทึก จริงจัง ตกใจ และเศร้่า 
  • - ข้อเสีย
  1. มูฟนี้ไม่ได้แสดงให้เห็นความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกของโคนัน(ชินอิจิ)กับยูซากุ ว่าสนิทกันขนาดไหน เรียกได้ว่า คุยนับครั้งได้เลย ถ้าใครอยากจะเห็นความสัมพันธ์ตรงนี้อาจจะต้องผิดหวังกันนะครับ

        จบแล้วสำหรับการรีวิวมูฟนี้ โดยรวมบอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งมูวี่ที่ดีที่สุดของโคนัน ณ ตอนนี้เลย เรียกได้ว่าอยากให้ทุกคนได้ดู ถึงแม้ภาพอาจจะไม่สวยเท่าสมัยนี้ อยากให้ลองเปิดใจดู มันสนุกจนมองข้ามเรื่องภาพกันไปเลย และฝากถึงคนที่อยากจะเริ่มดูโคนันแต่ยังไม่อยากดูแบบซรี่ย์ อยากดูแบบจบในตอน แนะนำมูฟวี่นี่เลยครับ เพราะ พอได้ดูแล้ว ก็อยากจะลองดูมูฟอื่นๆหรทอตอนซีรี่ย์ของโคนันดูก่อนก็ได้ เหมือนกับคนรีวิว ^^ คะแนนรีวิว อยู่ได้ล่างนะครับ

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่