คลิกเพื่อเลือกตอนอื่นเลือกตอนตรงนี้!
3.40 พันล้านเยน
ชื่อตอน ปริศนาบนถนนสายมรณะ
ชื่ออังกฤษ The Phantom Of Baker Street
วันออกอากาศ (ญี่ปุ่น) 20/04/2002
วันออกอากาศ (ไทย) -
กำกับโดย Hisashi Nozawa

เรื่องย่อ

เดอะมูฟวี่ภาคนี้จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสมองกลที่ฮิโรกิคิดค้นขึ้นมาในชื่อว่า โนอาอารค (Noah Ark) และโปรแกรมตรวจสอบ DNA ที่ฮิโรกิคิดค้นขึ้นมา แต่แล้วฮิโรกิดันไปค้นพบว่า DNA จากมีดสั้นที่ Jack The Ripper ใช้ก่อคดีเมื่อ 100 ปีก่อนที่่ถูกเก็บโชว์อยู๋ในพิพิธพันธ์ตรงกับ DNA ของประธานซิลเลอร์กรุ๊ป หรือพ่อบุญธรรมของเค้านั่นเอง ซึ่งหมายความว่าพ่อของเค้าเป็นลูกหลานของ The Ripper

ฮิโรกิกลัวมากที่จะโดนพ่อบุญธรรมของเค้าฆ่าเมื่องานเสร็จแล้ว เค้าจึงชิงส่งโปรแกรม Noah Ark (สมองกล) ที่พัฒนาไว้ออกไปผ่านทางสายโทรศัพท์และตัดสินใจกระโดดลงไปจากระเบียงแมนชั่นที่อาศัยอยู่เพื่อฆ่าตัวตาย

ตัดกลับมาที่ญี่ปุ่น... ขบวนการนักสืบได้รับเชิญให้ไปร่วมงานเลี้ยงที่เต็มไปด้วยเหล่าบรรดาลูกหลานของคนใหญ่คนโตที่เป็นอนาคตของญี่ปุ่น

ด๊อกเตอร์อากาสะซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่พัฒนาเกมส์โคคูน (ที่ฮิโรกิเคยทำไว้) และคุโด้ ยูซากุ ได้ให้สิทธิกับเด็กๆขบวนการนักสืบฯในการเข้าไปร่วมเล่นเกมส์โคคูน และการพจญภัยใน London เมื่อ 100 ปีก่อนกับฆาตกรโหดก็ได้เริ่มต้นขึ้น

คะแนนรีวิว

10.0 เฉลี่ยรวม
เนื้อเรื่อง (10.0/10)
การพากย์ (9.9/10)
การตัดต่อ (10.0/10)
กราฟฟิก (10.0/10)
เสียง (9.9/10)
 ชมตัวอย่าง  สั่งซื้อ

รีวิว แสดงความคิดเห็น

โดย CCA1 เมื่อ 11/04/19 15:35

 
 อ่าน 6,380 ครั้ง

  มูฟนี้ถือได้ว่าเป็นมูฟที่ดีตลอดกาลของโคนันเลยก็ว่าด้วยสถิติแชมป์รายได้ที่อยู่มาอย่างยาวนานหลายมูฟ (แต่ก็ถูกโค่นแชมป์โดยมูฟ13) มูฟนี้อาจเป็นจุดเริ่มต้นของใครหลายๆคนที่ทำให้ชอบโคนันและติดตามมาจนถึงปัจจุบัน ด้วยเนื้อเรื่องในมูฟที่ชวนให้น่าติดตามและน่าตื่นเต้น ลุ้นระทึกจนแทบหยุดหายใจ (ขนาดนั้นเลย!!!!???) ซึ่งเนื้อเรื่องของมูฟนี้ เป็นธีมของการสืบสวนสอบสวนค่อยข้างจะจริงจัง ที่มีเนื้อหาเกี่ยวโยงกับบุคคลในประวัติศาสตร์และวรรณกรรมชื่อดังของโลก ที่เป็นที่มาของโคนันให้เราได้ดูกัน รวมถึงบรรยากาศภายในเนื้อเรื่องที่ชวนให้รู้สึกแบบเดียวกับตัวละคร ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของโคนัน ที่นำสภาพความเป็นจริงของเมืองลอนดอนเมื่อ100ปีก่อนถ่ายทอดออกมาได้ดี 

เกริ่นมาพอสมควรแล้ว มาเข้าเรื่องข้อดีข้อเสียกันบ้างดีกว่า

  • - ข้อดี
  1. ถ้าใครอยากดูแนวสืบสวนคดี แนะนำให้ดูมูฟนี้เลยครับ มูฟนี้ได้ถ่ายทอดการสืบคดีได้ดี มีการเก็บรายละเอียดและข้อมูลต่างๆในการสืบคดี แบบให้เห็นเป็นรูปธรรมมากกว่ามูฟอื่นๆ ซึ่งน่าจะตอบโจทย์คนที่ชอบดูโคนันที่เป็นตอนสืบสวนจริงจัง
  2. เป็นการนำเรื่องราวบุคคลในประวัติศาสตร์อย่างฆาตกร แจ็ค เดอะริปเปอร์ มาผสมกับวรรณกรรมสืบสวนสุดคลาสสิคอย่างเชอร์ล็อค โฮล์มส์ ได้อย่างลงตัว โดยในมูฟใช้ธีมลอนดอนเมื่อ100ปีก่อน และเรื่องจริงที่ได้เกิดเหตุสะเทือนขวัญจากฆาตกร แจ็ค เดอะริปเปอร์ มาผนวกรวมกับตัวละครสมมติในเรื่องเชอร์ล็อค โฮล์มส์ ที่มีธีมในวรรณกรรมเป็นอังกฤษในช่วง100ปีก่อนเช่นกัน
  3. เป็นมูฟที่ครบรสในอารมณ์มากๆ มีทั้งสนุก ลุ้นระทึก จริงจัง ตกใจ และเศร้่า 
  • - ข้อเสีย
  1. มูฟนี้ไม่ได้แสดงให้เห็นความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกของโคนัน(ชินอิจิ)กับยูซากุ ว่าสนิทกันขนาดไหน เรียกได้ว่า คุยนับครั้งได้เลย ถ้าใครอยากจะเห็นความสัมพันธ์ตรงนี้อาจจะต้องผิดหวังกันนะครับ

        จบแล้วสำหรับการรีวิวมูฟนี้ โดยรวมบอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งมูวี่ที่ดีที่สุดของโคนัน ณ ตอนนี้เลย เรียกได้ว่าอยากให้ทุกคนได้ดู ถึงแม้ภาพอาจจะไม่สวยเท่าสมัยนี้ อยากให้ลองเปิดใจดู มันสนุกจนมองข้ามเรื่องภาพกันไปเลย และฝากถึงคนที่อยากจะเริ่มดูโคนันแต่ยังไม่อยากดูแบบซรี่ย์ อยากดูแบบจบในตอน แนะนำมูฟวี่นี่เลยครับ เพราะ พอได้ดูแล้ว ก็อยากจะลองดูมูฟอื่นๆหรทอตอนซีรี่ย์ของโคนันดูก่อนก็ได้ เหมือนกับคนรีวิว ^^ คะแนนรีวิว อยู่ได้ล่างนะครับ

 
 อ่าน 6,380 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่