คลิกเพื่อเลือกตอนอื่นเลือกตอนตรงนี้!
6.33 พันล้านเยน
ชื่อตอน ปริศนารัตติกาลทมิฬ
ชื่ออังกฤษ The Darkest Nightmare
วันออกอากาศ (ญี่ปุ่น) 16/04/2016
วันออกอากาศ (ไทย) 13/10/2016
กำกับโดย Kobun Shizuno

เรื่องย่อ

เกิดการลอบสังหารบุคคลทั่วโลก ผู้ต้องสงสัยเป็นสายลับคนหนึ่งซึ่งพยายามเข้าถึงแฟ้มข้อมูลลับหลายรายการ สายลับรายนี้บุกเข้ากองบัญชาการตำรวจญี่ปุ่น เพื่อเอาแฟ้มข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ที่หน่วยสืบราชการลับหลายแห่งส่งเข้าไปแฝงตัวในองค์กรชุดดำ แต่ก่อนที่สายลับผู้บุกรุกจะชิงเอาแฟ้มข้อมูลไปได้ เร ฟุรุยะ หรือเบอร์เบิน (Bourbon) สมาชิกองค์กรชุดดำ ก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกองกำลังตำรวจลับ

สายลับคนนั้นจึงหนีไปด้วยรถที่ชิงมา แต่เรขับรถของตนตามไปทัน รถทั้งสองเบียดเสียดกันอยู่บนทางหลวงจนเกือบคว่ำ ทันใด ชูอิจิ อากาอิ เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ ก็ยิงรถสายลับคว่ำตกถนนจนระเบิด

วันถัดมา โคนันและผองเพื่อนไปเยือนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโทโตะที่เปิดใหม่ ได้พบหญิงคนหนึ่ง ณ ชิงช้าสวรรค์ หญิงคนนั้นมีนัยน์ตาสองสี (heterochromia) และความจำเสื่อม ลืมเลือนชื่อเสียงเรียงนามของตนไปทั้งสิ้น โคนันกับพวกจึงช่วยนางฟื้นความจำ หารู้ไม่ว่า หญิงนั้นคือ คูราโซ (Curaçao) สมาชิกคนใหม่ขององค์กรชุดดำ

เวลานั้น เบลม็อท (Vermouth) สมาชิกองค์กรชุดดำ ทราบเรื่องแล้วก็รายงานสหายร่วมองค์กรว่า "เป็นไปตามแผน ยิน"

คะแนนรีวิว

9.2 เฉลี่ยรวม
เนื้อเรื่อง (9.5/10)
การพากย์ (8.0/10)
การตัดต่อ (9.8/10)
กราฟฟิก (10.0/10)
เสียง (8.9/10)
 ชมตัวอย่าง  สั่งซื้อ

รีวิว แสดงความคิดเห็น

โดย Kuma Yamato เมื่อ 11/04/19 15:25

 
 อ่าน 1,621 ครั้ง

ได้เวลารีวิวแล้วววว (หลังจากรอให้คนส่วนใหญ่ไปดู) บอกได้เลยว่ามูฟวี่20 เป็นมูฟที่อยากดูมากที่สุดในบรรดามูฟวี่ที่ผ่านๆมา (อ.แกชงมาซะอลังการ) เราจะมาพูดองค์ประกอบต่างๆของมูฟวี่นี่กันดีกว่า

  1. มูฟนี้แก้จุดบกพร่องของมูฟที่ผ่านๆมาได้ดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งของตัวละคร (ถ้าสังเกตุมูฟ19 ก็จะมีฉากเห็นท่าวิ่งที่ประหลาด) มีความเป็นธรรมชาติมากขึ้นหน่อย ลายเส้นคุณภาพของมูฟนี้จัดว่าดีมาก
  2. มาเรื่องของเสียงพากษ์ไทยบ้าง คุณเมย์ถือว่าทำได้ดีในการพากษ์ครั้งแรกๆ แต่มีข้อเสียตรงน้ำเสียง คหสต.นั้น คูราโซ่เสียงน่าจะดูทุ่มหรือดูผู้ใหญ่กว่านี้กับเสียงกรีดร้อง น่าจะให้ได้อารมณ์มากกว่านี้อีกหน่อย
  3. มูฟนี้ถือว่าอาจารย์แกทำการบ้านมาดี โดยเฉพาะฉากรถ เป็นฉากที่ดีมาก ในตอนจบที่มีเพลงมันจะมีฉากรถจริงๆขึ้นมาที่เป็นฉากในมูฟด้วย เลยรู้สึกว่า ดีแหะ อาจารย์แกเก็บรายละเอียดตอนขับรถได้ดีเพราะให้รถจริงๆวิ่งให้ดูก่อนวาด
  4. ขอย้อนไปที่เสียงพากษ์ไทยก่อนว่า พากษ์นี้ พากษ์ตลกมาก ทำให้โคนันกลายเป็นการ์ตูนตลก แต่ที่จริงแล้วถ้าไปดูแบบเสียงญี่ปุ่นก็จะมูฟที่เครียด (ถามมาจากคนที่ดูที่ญี่ปุ่นมา เขาลอกว่าเครียดมากไม่มีฉากที่ทำให้รู้สึกตลกเยอะเท่ากับพากษ์ไทย)

สำหรับมูฟนี้โดนส่วนตัวชอบนะ ถึงกับให้เป็นมูฟที่ชอบที่สุดแต่ก็ไม่ถึงเป็นอันดับ1นะเป็นอันดับ3 (อันดับ1กับ2คือมูฟ6กับ7)

ได้เวลาให้คะแนนละ . . .

คะแนน : 9.8/10 (จุดหักคงไม่ต้องบอก ย้อนขึ้นไปอ่านเอา 555555)

ความเหมาะสมสำหรับคนดู : ก็ดูได้หมด ทั้งคนที่เคยดูหรือไม่เคยดู แต่ก็ควรจะไปดูก่อนมาดูมูฟนี้ เพราะเป็นมูฟที่สปอยหลายอย่าง สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปดูคือ -อากาอิยังไม่ตาย -อามุโร่เป็น..... -รัมยังไม่ออกเป็นตัวมา มีแต่เสียง -มูฟนี้จะเป็นทามไลน์หลังตอนการกลับมาของสีแดง

 
 อ่าน 1,621 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่