คลิกเพื่อเลือกตอนอื่นเลือกตอนตรงนี้!
6.33 พันล้านเยน
ชื่อตอน ปริศนารัตติกาลทมิฬ
ชื่ออังกฤษ The Darkest Nightmare
วันออกอากาศ (ญี่ปุ่น) 16/04/2016
วันออกอากาศ (ไทย) 13/10/2016
กำกับโดย Kobun Shizuno

เรื่องย่อ

เกิดการลอบสังหารบุคคลทั่วโลก ผู้ต้องสงสัยเป็นสายลับคนหนึ่งซึ่งพยายามเข้าถึงแฟ้มข้อมูลลับหลายรายการ สายลับรายนี้บุกเข้ากองบัญชาการตำรวจญี่ปุ่น เพื่อเอาแฟ้มข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ที่หน่วยสืบราชการลับหลายแห่งส่งเข้าไปแฝงตัวในองค์กรชุดดำ แต่ก่อนที่สายลับผู้บุกรุกจะชิงเอาแฟ้มข้อมูลไปได้ เร ฟุรุยะ หรือเบอร์เบิน (Bourbon) สมาชิกองค์กรชุดดำ ก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกองกำลังตำรวจลับ

สายลับคนนั้นจึงหนีไปด้วยรถที่ชิงมา แต่เรขับรถของตนตามไปทัน รถทั้งสองเบียดเสียดกันอยู่บนทางหลวงจนเกือบคว่ำ ทันใด ชูอิจิ อากาอิ เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ ก็ยิงรถสายลับคว่ำตกถนนจนระเบิด

วันถัดมา โคนันและผองเพื่อนไปเยือนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโทโตะที่เปิดใหม่ ได้พบหญิงคนหนึ่ง ณ ชิงช้าสวรรค์ หญิงคนนั้นมีนัยน์ตาสองสี (heterochromia) และความจำเสื่อม ลืมเลือนชื่อเสียงเรียงนามของตนไปทั้งสิ้น โคนันกับพวกจึงช่วยนางฟื้นความจำ หารู้ไม่ว่า หญิงนั้นคือ คูราโซ (Curaçao) สมาชิกคนใหม่ขององค์กรชุดดำ

เวลานั้น เบลม็อท (Vermouth) สมาชิกองค์กรชุดดำ ทราบเรื่องแล้วก็รายงานสหายร่วมองค์กรว่า "เป็นไปตามแผน ยิน"

คะแนนรีวิว

 รีวิวแล้ว 9.2 เฉลี่ยรวม
STORY เนื้อเรื่อง 9.5
DUBBING การพากย์ 8.0
TRANSITION การตัดต่อ 9.8
GRAPHICS กราฟฟิก 10.0
AUDIO เสียง 8.9
 ชมตัวอย่าง  สั่งซื้อ

รีวิว แสดงความคิดเห็น

โดย Kuma Yamato เมื่อ 11/04/19 15:25

 
 อ่าน 2,475 ครั้ง

ได้เวลารีวิวแล้วววว (หลังจากรอให้คนส่วนใหญ่ไปดู) บอกได้เลยว่ามูฟวี่20 เป็นมูฟที่อยากดูมากที่สุดในบรรดามูฟวี่ที่ผ่านๆมา (อ.แกชงมาซะอลังการ) เราจะมาพูดองค์ประกอบต่างๆของมูฟวี่นี่กันดีกว่า

  1. มูฟนี้แก้จุดบกพร่องของมูฟที่ผ่านๆมาได้ดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งของตัวละคร (ถ้าสังเกตุมูฟ19 ก็จะมีฉากเห็นท่าวิ่งที่ประหลาด) มีความเป็นธรรมชาติมากขึ้นหน่อย ลายเส้นคุณภาพของมูฟนี้จัดว่าดีมาก
  2. มาเรื่องของเสียงพากษ์ไทยบ้าง คุณเมย์ถือว่าทำได้ดีในการพากษ์ครั้งแรกๆ แต่มีข้อเสียตรงน้ำเสียง คหสต.นั้น คูราโซ่เสียงน่าจะดูทุ่มหรือดูผู้ใหญ่กว่านี้กับเสียงกรีดร้อง น่าจะให้ได้อารมณ์มากกว่านี้อีกหน่อย
  3. มูฟนี้ถือว่าอาจารย์แกทำการบ้านมาดี โดยเฉพาะฉากรถ เป็นฉากที่ดีมาก ในตอนจบที่มีเพลงมันจะมีฉากรถจริงๆขึ้นมาที่เป็นฉากในมูฟด้วย เลยรู้สึกว่า ดีแหะ อาจารย์แกเก็บรายละเอียดตอนขับรถได้ดีเพราะให้รถจริงๆวิ่งให้ดูก่อนวาด
  4. ขอย้อนไปที่เสียงพากษ์ไทยก่อนว่า พากษ์นี้ พากษ์ตลกมาก ทำให้โคนันกลายเป็นการ์ตูนตลก แต่ที่จริงแล้วถ้าไปดูแบบเสียงญี่ปุ่นก็จะมูฟที่เครียด (ถามมาจากคนที่ดูที่ญี่ปุ่นมา เขาลอกว่าเครียดมากไม่มีฉากที่ทำให้รู้สึกตลกเยอะเท่ากับพากษ์ไทย)

สำหรับมูฟนี้โดนส่วนตัวชอบนะ ถึงกับให้เป็นมูฟที่ชอบที่สุดแต่ก็ไม่ถึงเป็นอันดับ1นะเป็นอันดับ3 (อันดับ1กับ2คือมูฟ6กับ7)

ได้เวลาให้คะแนนละ . . .

คะแนน : 9.8/10 (จุดหักคงไม่ต้องบอก ย้อนขึ้นไปอ่านเอา 555555)

ความเหมาะสมสำหรับคนดู : ก็ดูได้หมด ทั้งคนที่เคยดูหรือไม่เคยดู แต่ก็ควรจะไปดูก่อนมาดูมูฟนี้ เพราะเป็นมูฟที่สปอยหลายอย่าง สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปดูคือ -อากาอิยังไม่ตาย -อามุโร่เป็น..... -รัมยังไม่ออกเป็นตัวมา มีแต่เสียง -มูฟนี้จะเป็นทามไลน์หลังตอนการกลับมาของสีแดง

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่