คลิกเพื่อเลือกตอนอื่นเลือกตอนตรงนี้!
12.01 พันล้านเยน
ชื่อตอน ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่
ชื่ออังกฤษ Zero The Enforcer
วันออกอากาศ (ญี่ปุ่น) 13/04/2018
วันออกอากาศ (ไทย) 02/08/2018
กำกับโดย Yuzuru Tachikawa

เรื่องย่อ

ณ สถานที่ที่ใช้ในการจัดงานประชุม Tokyo Summit คือ สิ่งก่อสร้างแห่งใหม่ในอ่าวโตเกียวที่มีชื่อว่า "Edge of Ocean" แต่สิ่งก่อสร้างขนาดมหึมาที่ต้องใช้กำลังตำรวจกว่า 2 หมื่นคน เพื่อรักษาความปลอดภัยสำหรับงานประชุมในวันที่ 1 พ.ค. นั้น เกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่ขึ้น!

ที่นั่นมีคนเห็นเงาของ อามุโร่ โทรุ ผู้สังกัดองค์กรลับของกรมตำรวจหรือในอีกชื่อหนึ่งว่า "ซีโร่" ซึ่งมีอำนาจสั่งการตำรวจรักษาความมั่นคงทั่วประเทศ และโคนันก็อดสงสัยในการกระทำปริศนาของอามุโร่ที่เคลื่อนไหวอย่างลับๆไม่ได้

ลายนิ้วมือที่ถูกทิ้งไว้เป็นหลักฐานในที่เกิดเหตุ ทำให้บ่งชี้ได้ว่า คนร้ายคือ โมริ โคโกโร่ ผู้เคยมีชื่ออยู่ในกรมตำรวจ ส่วนโคนันที่เริ่มรู้สึกเป็นศัตรูกับอามุโร่ จากการที่โคโกโร่ถูกจับ ก็ได้ฟังเรื่องคดีประหลาดในอดีตที่อามุโร่เคยไล่ต้อนผู้ต้องสงสัยจนต้องฆ่าตัวตาย และขณะที่มีการลงมติสั่งฟ้องโคโกโร่ ก็เกิดเหตุก่อการร้ายปริศนาพร้อมกันหลายจุดในตัวเมืองโตเกียว

คะแนนรีวิว

 รีวิวแล้ว 9.0 เฉลี่ยรวม
STORY เนื้อเรื่อง 10.0
DUBBING การพากย์ 9.0
TRANSITION การตัดต่อ 9.0
GRAPHICS กราฟฟิก 10.0
AUDIO เสียง 7.0
 ชมตัวอย่าง  สั่งซื้อ

รีวิว แสดงความคิดเห็น

โดย Kuma Yamato เมื่อ 23/09/19 22:23

 
 อ่าน 7,557 ครั้ง

     สวัสดีครับ เนื่องจากเมื่อวาน(29/07/61) ผมได้ไปดูโคนันเดอะมูฟวี่22 ปฎิบัติการสายลับเดอะซีโร่ รอบพิเศษมา แล้วรู้สึกประทับใจกับมูฟวี่นี้มาก เลยอยากจะมารีวิวความรู้สึกเกี่ยวกับมูฟวี่22 ซึ่งมูฟวี่นี้รู้สึกว่าอะไรหลายๆอย่างที่เคยมีความผิดพลาดในมูฟวี่ที่ผ่านๆมาถูกแก้ไขแล้ว ซึ่งคอนเซ็ปของโคนันมูฟวี่นี้เรียกได้ว่า อาจารย์อาโอยาม่า แกคือไมเคิล เบย์ในวงการการ์ตูนญี่ปุ่นไปแล้ว ดูๆไปนึกว่านั่งดูกันดั้ม 555555 เรียกได้ว่าถูกคอคนที่ชอบฉากแอคชั่นระทึกใจแน่นอน แต่มูฟนี้ไม่ได้เน้นหนักแค่ฉากแอคชั่นเพียงอย่างเดียว ยังได้เน้นทางด้านความรักของแต่ละคู่ที่มีการพัฒนาขึ้นมา(คู่ของใครนั้นไปดูเอาเองนะ) รวมถึงการสอดแทรกความรู้และมุกตลกที่ถ้าใครเป็นแฟนโคนันได้ขำกันไปทั้งเรื่องแน่นอน แหมเกริ่นมายาวมาก คนอ่านคงอยากรู้ข้อดีข้อเสียของมูฟวี่22ละ งั้นเริ่มละกัน

ข้อดี

 1. สิ่งแรกที่จะได้เห็นตั้งแต่ต้นเรื่องคือ ภาพสวยมาก (ก.ล้านตัว) รายละเอียดต่างๆเก็บเรียบ เรียกได้ว่า มูฟวี่22ทำได้สวยที่สุดในตอนนี้แล้ว ไม่เคยคิดว่าจะสวยได้ขนาดนี้ ฉากแอคชั่นดี(อีธานจากMI ก็สู้โคนันกับอามุโร่ไม่ได้) เอฟเฟคตระการตามาก เหมือนไม่ใช่หนังสืบสวน (มีสืบสวนอยู่ อ.ไม่ได้ทิ้ง) เหมือนไมเคิล เบย์ มากำกับเอง   
 2. ความสนุกของมูฟ22นี้มันกลมกล่อมมาก ในเวลา110 นาที รู้สึกสนุกตลอด ไม่มีเบื่อ ช่วงไหนเหมือนจะรู้สึกน่าเบื่อในเรื่องก็จะมีมุกตลกๆกันไว้ ซึ่งมันทำให้ความสนุกมันต่อเนื่องไปตลอด มันทำให้รู้สึกว่า 110 นาที มันสั้น พอดูจบ ก็ใจหายไปนิดนึงว่า ทำไมของสนุกๆอยู่กับตัวเราสั้นใจ
 3. มูฟนี้ใช้วิธีการเล่าที่ใหม่มากๆสำหรับโคนัน มันเป็นอะไรที่รู้สึกดูแล้วไม่งงไปกับเนื้อเรื่อง รวมถึงการให้ความรู้ในเรื่อง ที่บอกเลยว่ามูฟนี้ ความรู้ค่อนข้างเฉพาะทาง แต่พอเราดูไปก็เข้าใจได้ทันที เพราะวิธีการเล่าแบบใหม่ทำให้เข้าใจง่ายและแยกออกมาเป็นเฉพาะทาง(ช่วงWhatever)ก่อนที่จะเข้าเนื้อหาเพื่อเดินเรื่องต่อ 

ข้อเสีย

 1. การตัดต่อมีบางครั้งบางฉากมันเลื่อมล้ำกันอยู่นิดหน่อย ทำไมให้รู้สึกฉากตัดไปมาบ้าง แต่ก็ไม่ได้ทำให้หนังเสียอารมณ์ ของมันไป
 2. ในข้อดีบางข้อก็เป็นข้อเสียในตัวได้เหมือนกันคือ กลายเป็นว่าเนื้อหาแอคชั่นมันมีน้ำหนักมากกว่าการสืบสวนไปแล้ว ทำให้บางทีก็คิดว่านี่เรานั่งดูนั่งสืบสวนหรือแอคชั่นกันแน่ มันทำให้เสน่ห์ของโคนันหายไปในการสืบสวน (แต่ไม่ได้หายไปหมดนะ)
 3. เพลงในมูฟนี้รู้สึกว่าไม่ค่อยเร้าใจสักเท่าไหร่ มันดูตรงข้ามกับเนื้อเรื่องไปเลย (แต่ความหมายตรงและดีมาก) 

      สรุปในภาพรวมของมูฟวี่22 ถือว่าทำได้ดีมากกว่าภาคอื่นๆที่ผ่านมา องค์ประกอบโดยรวมทุกอย่างของข้อดีมันช่วยกลบข้อเสียไปได้ ทำให้ตัวมูฟวี่นั้นสนุกมาก แต่ที่จริงแล้วยังมีข้อทีไม่รู้ว่าจะใส่ไว้ในข้อดีหรือข้อเสีย คือ

 • เรื่องที่นำฉากเก่าๆจากมูฟวี่ที่ผ่านๆมาใส่เข้าไปในเนื้อเรื่อง โดยถ้าเป็นข้อดี คือมันทำให้รู้สึกคิดถึงฉากในมูฟเก่าๆ แต่ถ้าข้อเสียคือ ขก.ไปหรือเปล่าเอาของเก่ามาใส่ทั้งฉากเลย น่าจะทำฉากแบบใหม่ไปเลยนะ อะไรแบบนี้ ผมเลยไม่ใส่ไว้สักข้อดีกว่า ให่ทุกคนตัดสินใจกันเองน่าจะดีกว่า

       แนะนำว่าควรหาเวลาว่างไปดู ซึ่งในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ มูฟวี่22จะฉายเป็นวันแรก และคงอยู่ในโรงอีกประมาณเกือบหนึ่งเดือน ถ้ามีเวลาว่าง ควรไปดูแต่ถ้าไม่มีเวลาว่างจริงๆ รอแผ่นออกหรือทางแอพพิเคชั่นต่างๆที่ฉายโคนันเดอะมูฟวี่ พวก iflix AIS Play ฯลฯ เอามาฉายก็ได้ครับ รับรองว่ามันส์!แน่นอน ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง สุดท้ายนี้ก็จะขอขอบคุณทาง TIGA เป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดกิจกรรมรอบพิเศษแบบนี้ในกับแฟนโคนันคนไทยอย่างพวกเรา หวังว่าในอนาคตจะจัดกิจกรรมแบบนี้ให้อีกนะครับ ขอบคุณมากๆเลยนะครับ และก็ขอฝากไว้หน่อยว่า สนับสนุนสิ่งที่ถูกลิขสิทธิ์ด้วยนะครับ เพื่อที่เราจะได้ดูโคนันแบบถูกลิขสิทธิ์ไปนานๆ

 • ปล. มีข่าวดีจะมาบอก สำหรับคนที่พลาดโอกาสหรือคนที่อยาก แฟ้มหรือโปสเตอร์ ติดตามเพจเราไว้ให้ดี มีแจกแน่นอนครับ ในเร็วๆนี้
 • ปล.2 มูฟวี่22นี้ จะมีตัวละครตัวหนึ่งที่เคยปรากฎมาในมูฟเก่าๆ มาปรากฎด้วย แต่ว่าเขาคือใครนั้น ผมจะไม่เฉลยนะ ให้ไปสังเกตุเอาเอง เขาออกมาแค่แากเดียวและออกมาไม่ถึง 5 วิด้วยซ้ำ 
 • ปล.3 อย่างพึ่งลุกไปไหนจนกว่าหนังจะจบโดยสมบูรณ์นะครับ ถ้าลุกไปคุณพลาดมาก เตือนด้วยความหวังดีแล้วนะ อิอิ
 • ปล.สุดท้าย (คนอ่าน : ปล.เยอะไปแล้ว) วันที่ 2 สิงหาคมนี้ นอกจากเป็นวันฉายโคนันมูฟวี่ 22 แล้ว ยังเป็นวันเปิดตัวคาเฟ่โคนันครั้งแรกในประเทศไทยด้วย โดยจะมีถึงวันที่ 30 กันยายน 2561 เท่านั้น ถ้ามีเวลาว่างหรือดูมูฟวี่22จบแล้ว อย่าลืมไปคาเฟ่โคนันกันนะครับ ^^ 

"แอดKuma"

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่