คลิกเพื่อเลือกตอนอื่นเลือกตอนตรงนี้!
ชื่อตอน เจ้าสาวฮาโลวีน
ชื่ออังกฤษ The Bride Of Halloween
วันออกอากาศ (ญี่ปุ่น) 15/04/2022
วันออกอากาศ (ไทย) 25/05/2022
กำกับโดย Susumu Mitsunaka

เรื่องย่อ

ชิบูย่า กรุงโตเกียว ที่กำลังคึกคักในช่วงเทศกาลฮาโลวีน งานแต่งงานที่กำลังจะจัดขึ้นที่ ชิบุยะ ฮิคาริเอะ โดยที่มิวาโกะ ซาโต้ ที่อยู่ในชุดแต่งงาน ขณะที่โคนันและแขกรับเชิญคนอื่นๆ กำลังอยู่ในบรรยากาศแห่งความสุขนั้น จู่ๆ ผู้ก่อการร้ายกลุ่มหนึ่งก็บุกเข้ามา และวาตารุ ทาคางิ ซึ่งพยายามปกป้องซาโต้ เจ้สาวของเขา จนได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ หมวดทาคางิรอดชีวิตและสถานการณ์ดูเหมือนจะคลี่คลายลงไปได้ แต่ในสายตาของซาโต้ เธอได้เห็นภาพทับซ้อนถึงอดีตที่ จินเปย์ มัตสึดะ ชายที่เธอเคยรัก ถูกฆ่าตายในการวางระเบิดเมื่อสามปีที่แล้ว ซ้อนกับ ทาคางิ

ในเวลาเดียวกัน เกิดเหตุมือระเบิดได้หลบหนีออกจากเรือนจำ นี่เป็นเรื่องบังเอิญจริงๆเหรอ? เรย์ ฟุรุยะ/โทรุ อามุโระ กำลังตามล่าชายที่ฆ่าเพื่อนร่วมชั้นของเขาและดูเหมือนว่า เขาจะสัมผัสอะไรบางอย่างได้ ว่าเหตุการณ์ในงานแต่งงานของหมวดซาโต้ กับการแหกคุกของมือระเบิดอาจจะมีความเชื่อมโยงกัน และจู่ๆ ก็มีบุคคลลึกลับปลอมตัวมาปรากฏตัวและใส่ระเบิดปลอกคอกับ อามุโระ !?

คะแนนรีวิว

 รีวิวแล้ว 9.0 เฉลี่ยรวม
STORY เนื้อเรื่อง 8.0
DUBBING การพากย์ 8.0
TRANSITION การตัดต่อ 9.0
GRAPHICS กราฟฟิก 10.0
AUDIO เสียง 10.0
 ชมตัวอย่าง  สั่งซื้อ
 
 อ่าน 11,764 ครั้ง

ก่อนจะเริ่มรีวิว เหมือนเดิม ขอขอบพระคุณผู้สนับสนุกใจดีจากทาง JAM (Japan Anime Movie Thailand) และ DEX ที่ได้เชิญพวกเรา ชมรมคนรักโคนัน ไปดูรอบสื่อของ โคนันเดอะมูฟวี่ 25 เจ้าสาวฮาโลวีน และดูแลเป็นอย่างดี ขอขอบพระคุณมากๆ ครับ

จากมูฟวี่24 เมื่อปลายปีที่แล้ว ใช้เวลารอไม่นานมูฟวี่ 25 ก็มาถึง เจ้าสาวฮาโลวีน ความรู้สึกตอนแรกหลังจากดูเอนเคดิตมูฟ 24 ได้ยินเสียง 5 พยัคฆ์ ก็รู้สึกตื่นเต้น อยากจะรู้ว่าเขาจะเอาคนตายมาเล่นอย่างไร (ตายไป 4 เหลือแค่ 1) พอชื่อมูฟออกมา ก็อย่างที่คิดเรื่องที่เอาคนตายมาพูดถึง เข้าธีมกับในช่วงเนื้อเรื่อง คือ ช่วงฮาโลวีนพอดี แล้วด้วยตัวอย่างออกมา ที่มีทั้งระเบิดติดอยู่ที่คออามุโร่ คดีที่ดูเหมือนจะเป็นภาคต่อจากคดีในปีที่ 7 กรมตำรวจสั่นคลอนตัวประกัน ตัวประกัน 17 ล้านคน มีเรื่องราวของ 5 พยัคฆ์ที่เรายังไม่เคยเห็นในอนิเมะ หรือมังงะ และที่พีคสุด คือ ผู้หมวดทั้ง 2 คน ทาคางิ และซาโต้ แต่งงาน WT…. แกงกันเปล่า ทำให้มูฟนี้ดูเป็นกระแส และคนสนใจเยอะมากกว่ามูฟที่แล้วอีกแล้ว

เข้าสู่ช่วงรีวิวจาก แอดคุมะ

เนื้อเรื่อง : 

  • มูฟนี้สิ่งที่ต้องยกให้ให้หมวดนี้ คือ ระดับความพีคของคดีที่ค่อยๆ ไต่ละดับขึ้นเรื่อยๆ จนถึงจุดพีคก็คือพีคจริง
  • ความซับซ้อนของคดีกลับมาอีกครั้ง ที่รู้สึกว่าทำดีกว่าหลายๆ มูฟที่ผ่านมา
  • มูฟนี้ได้ คุณ Susumu Mitsunaka มาเป็นผู้กำกับที่เคยมีผลงานจากเรื่อง Haikyuu!! The Movie มาก่อน ทำให้ธีมเรื่องในมูฟนี้ดูสดใส และสนุกมากกว่าที่คิดไว้
  • ตลก เหมือนโคนันจะจับทางตัวเองมาเป็นการ์ตูนตลกมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้รู้สึกว่า เลือกสักอย่างไหมว่าจะเครียด หรือตลก 555555+
  • ไตเติ้ลก่อนเข้าเรื่องคือดีมาก เปลี่ยนใหม่จากแบบเดิมทำให้ดูน่าสนใจ
  • ได้เห็น 5 พยัคฆ์ครั้งแรกในมูฟ และเนื้อเรื่องที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน 
  • เอนเครดิตต้องดู!!!!!!!! อย่าลุก ดูให้จบ เข้าใจไหมมมมมมมม
  • เซอร์วิชความรักของตำรวจมีเกือบทุกคู่ให้ได้เขิน หรือขำกัน
  • ฉากแอคชั่นยังเหมือนเดิม เต็มอิ่ม ความเวอร์วังก็ยังมีมาตลอด ไม่แผ่วเลย

การพากษ์ :

เสียงพากษ์โคนันในมูฟนี้ คือ พี่หยก บอกเลยว่าดีมาก ไม่รู้สึกว่าขัดกับโคนันเลย เหมือนต้นฉบับของญี่ปุ่น และเสน่ห์ของโคนันที่ทุกคนชอบแบบคำว่า “เน้ๆ” พี่หยกก็ได้ใส่มาเหมือนกัน สำหรับใครที่กังวลบอกเลยว่าดูได้ลื่น ไม่ขัดหูแน่นอน และก็มีอีก 2 ท่านที่ได้รับเชิญมาพากษ์เสียง คือ คุณ MindaRyn และคุณ หลายบาทหลายสตางค์ เรียกได้ว่าไม่มีที่ติ เป็นธรรมชาติมาก ไม่ขัดหู โดยรวมของปีดี คือ ดีมาก เลือกคนพากษ์ได้เข้ากับตัวละคร

การตัดต่อ :

ถึงจะมีการตัดสลับไปมาของฉากหลายครั้ง แต่รู้สึกว่าอารมณ์ยังต่อเนื่องอยู่ และไม่เวียนหัว ลำดับของเรื่องไม่เปลี่ยนไป ถือว่าทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ

กราฟฟิก : 

สวยมากกกกกกกก ให้ 100/10 เลย เพราะด้วยความเป็นฮาโลวีน สีที่ใช้ใน คือ สรสดมาก เรียกว่าเราจะไม่ค่อยเห็นสีแบบนี้ในโคนันมากเท่าไหร่ ฉากแต่ละฉากหลายละเอียดดี โดยเฉพาจะเป็นครั้งแรกที่ได้เห็นเมืองที่โคนันอยู่แบบละเอียดมาก

เสียง : 

บอกเลยว่ามูฟนี้ได้เอาเพลง Kimi ga Ireba กลับมาอีกครั้ง หลังจากที่ไม่ได้ยินมานานแล้ว และด้วยธีมเรื่องที่ดูสนุก สดใส ทำให้เพลงประกอบต่างๆ เปลี่ยนไปจากมูฟอื่นๆ ถ้าอยากรู้ว่าต่างแบบไหนก็ต้องไปลองฟังนะ และเพลงประจำมูฟที่ขาดไม่ได้มูฟนี้ คือ Chronostasis (クロノスタシス) - BUMP OF CHICKEN เพราะมาก และแบบเข้าธีมกับอามุโร่มากๆ ที่เสียเพื่อนๆ ไป (ปากน้ำตาแปป)

คะแนนทั้งหมดที่จะให้คือ 9/10 ครับ

ดังนั้น 25 พ.ค. นี้ อย่าลืมนะครับ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 25 : เจ้าสาวฮาโลวีน เฉพาะโรงภาพยนต์เท่านั้น 

ใครที่เป็นแฟนโคนัน แฟน 5 พยัคฆ์ หรือแฟนคู่ทาคางิ-ซาโต้ อย่าลืมไปดู และสนับสนุนโคนันในช่องทางที่ถูกลิขิสิทธิ์ด้วยนะครับ

สำหรับมูฟนี้ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ครับ ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่