คลิกเพื่อเลือกตอนอื่นเลือกตอนตรงนี้!
9.18 พันล้านเยน
ชื่อตอน ศึกชิงอัญมณีสีคราม
ชื่ออังกฤษ The Fist Of Blue Sapphire
วันออกอากาศ (ญี่ปุ่น) 12/04/2019
วันออกอากาศ (ไทย) 08/08/2019
กำกับโดย Satoshi Nagaoka

เรื่องย่อ

"กำปั้นสีน้ำเงิน" บลูแซฟไฟร์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งจมอยู่ในทะเลแถบสิงคโปร์พร้อมกับเรือโจรสลัดในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ได้ถูกมหาเศรษฐีท้องถิ่นเก็บกู้ขึ้นมาและนำมาอวดโฉมต่อหน้าสาธารณชน แต่กลับเกิดคดีฆาตกรรมขึ้นที่มารีน่าเบย์แซนด์ โดยในที่เกิดเหตุนั้นมีสาส์นเตือนของจอมโจรคิดที่เปื้อนเลือดตกอยู่...

ขณะเดียวกัน รันกับโซโนโกะก็เดินทางมาชมการแข่งขันคาราเต้ที่จัดขึ้นที่สิงคโปร์พอดี ส่วนโคนันเดินทางออกนอกประเทศไม่ได้เนื่องจากไม่มีพาสปอร์ต จึงต้องอยู่เฝ้าบ้าน แต่จอมโจรคิดต้องการใช้ประโยชน์จากโคนัน จึงใช้มายากลหลอกล่อพาตัวโคนันมายังสิงคโปร์ แถมยังจับเขาแปลงโฉมใหม่พร้อมกับยึดแว่นตา นาฬิกาข้อมือ และเสื้อผ้าไปหมดอีกด้วย หากไม่ยอมทำตามที่คิดบอก โคนันก็จะไม่สามารถกลับญี่ปุ่นได้ เมื่อถูกรันถามชื่อโดยที่ดูไม่ออกว่าคนที่เธอถามเป็นใคร โคนันจึงโมเมตอบไปว่าชื่ออาเธอร์ ฮิราอิ!

ต่อมาคิดก็ได้รับข้อมูลว่าบลูแซฟไฟร์หลับใหลอยู่ในตู้เซฟใต้ดินของคฤหาสน์แห่งหนึ่ง ทีแรกนึกว่าลักลอบเข้ามาได้ง่ายๆ แต่แท้จริงแล้วที่นั่นมีกับดักสุดแสนอันตรายรอคิดอยู่ นั่นคือการเผชิญหน้ากับเคียวโกขุ มาโคโตะ นักคาราเต้สุดแกร่ง!

คะแนนรีวิว

 รีวิวแล้ว 8.5 เฉลี่ยรวม
STORY เนื้อเรื่อง 8.5
DUBBING การพากย์ 8.0
TRANSITION การตัดต่อ 8.0
GRAPHICS กราฟฟิก 8.0
AUDIO เสียง 10.0
 ชมตัวอย่าง  สั่งซื้อ

รีวิว แสดงความคิดเห็น

โดย Kuma Yamato เมื่อ 17/01/21 18:54

 
 อ่าน 37,265 ครั้ง

แอดถือว่าสนุกทีเดียวเลยนะ ขนาดดู 2 รอบ ไม่มีความเบื่อ ความฮาของจอมโจรคิด ที่เรียกว่าจะเป็นของคู่กัน ก็ปล่อยความฮามากมาย เรื่องแอคชั่นไม่ต้องพูดถึง ถ้าตอนนี้ทุกคนนึกถึงโคนัน คงจะนึกฉากแอคชั่นออกก่อนการสืบสวนแล้วละมั้ง 5555555555

แต่มีบางจุดที่แอดรู้สึกไม่เคลียร์ เช่น แรงจูงใจของคนร้าย ที่จริงมันควรจะอิมแพคกว่านี้ และก็ไม่มีการเล่าถึงรายละเอียดของผังเมืองที่ต้องการจะทำ คนร้ายอีกคนก็แรงจูงใจดีนะ แต่ทำไมถึงไปเกี่ยวข้องกับโจรสลัด ก็ งงๆ อยู่ อีกทั้งเรื่องการปะทะของคิดกับมาโคโตะ มีอยู่ ฉากเดียว แบบโปรโมทเยอะ สรุป แง่ววววว แค่นี้หรอ (มีอยู่ฉากเดียวจริงๆ)

และมูฟนี้ก็ยังเผา งานรีบเหมือนเดิม (แต่ดีกว่ามูฟ19 ซึ่งอันนั้นเผาจริงจังจนเห็นชัด) รวมทั้งการตัดสลับฉากไปมาเหมือนละครไทย (คงไม่ต้องอธิบายมากนะ 5555555) แต่ต้องชมฉากที่ใช้ความคิด สืบสวน ที่เหมือนจะจำลองเหตุการณ์โดนมีคิดกับโคนัน เข้าไปอยู่ในฉาก บางคนอาจคิดว่าตลก แต่สำหรับแอดคิดว่า มันเป็นการถ่ายทอดช่วงสืบสวนแบบใหม่ ที่ค่อยๆ ย้อนดูแล้วไปพร้อมกับโคนัน ให้ดูรายละเอียดของคดี ที่ปกติจะแบบ อืมมม อย่างนี้สินะ..... ใช่แล้ว เป็นแบบนี้ รู้ตัวคนร้ายแล้วล่ะ

ส่วนเรื่องเสียงพากษ์ไทย รู้สึกตลกตรงตัวละครที่พูดภาษาอังกฤษจะพากษ์เสียงไทยทับไป แต่พอบอก พูดญี่ปุ่นกัน ก็ยังพูดไทยเหมือนเดิม มันเลยรู้สึกตลกๆ ต่างจากของญี่ปุ่นที่เวลาพูดภาษาอังกฤษก็จะอังกฤษไปเลย ญี่ปุ่นก็ญี่ปุ่น แบบ 2 ภาษาชัดเจน และเหมือนมูฟนี้ญี่ปุ่นจะไม่มีขึ้นชื่อสถานที่ให้ พอทำเป็นซับให้คนอ่าน มันก็เลยจะดูลอยๆ แปลกๆ

ส่วนเรื่องเพลงแอดจะไม่พูดถึงมากละกัน เพราะแอดฟังทุกวัน 55555555555555555555555555 (ชอบไม่ชอบก็คิดเอา)

Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire Theme Song
HIROOMI TOSAKA - BLUE SAPPHIRE


จบไปละครับสำหรับรีวิวแบบละเอียด สำหรับมูฟนี้ต้องขอโทษด้วยจริงๆ ครับที่ช้า เพราะไม่มีเวลา และอยากจะดูทั้ง 2 แบบ ถ้ารีวิวของแอดไม่ตรงใจใครแอดก็ต้องขอโทษด้วยนะครับ

แล้วก็อย่าลืม ตอนนี้ยอดนักสืบจิ๋วโคนันเดอะมูฟวี่ 23 ศึกชิงอัญมณีสีคราม ได้อย่างเป็นทางการแล้วนะครับ อย่าลืมไปดู บอกเลยว่าคนที่ติดตามโคนันมา ควรที่จะไปดู ดูเสร็จแล้วอย่าลืมมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นสำหรับมูฟนี้กันนะครับ

เจอกันมูฟวี่ 24 สำหรับมูฟนี้ ขอบคุณและสวัสดีครับ

แอดคุมะ

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่