คลิกเพื่อเลือกตอนอื่นเลือกตอนตรงนี้!
6.87 พันล้านเยน
ชื่อตอน ปริศนาเพลงกลอนซ่อนรัก
ชื่ออังกฤษ The Crimson Love Letter
วันออกอากาศ (ญี่ปุ่น) 15/04/2017
วันออกอากาศ (ไทย) 27/07/2017
กำกับโดย Kobun Shizuno

เรื่องย่อ

สถานีทีวีนิชิอุริซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งโอซาก้าได้เกิดคดีระเบิดขึ้นกระทันหัน! ในขณะนั้น ภายในสถานีได้มีการแถลงข่าวการแข่งขันเกมไพ่กลอนญี่ปุ่น "ซัตสึกิคัพ" ของสมาคมซัตสึกิและได้สร้างความแตกตื่นให้แก่ผู้คนเป็นอย่างมาก!

ภายในอาคารที่กำลังจะพัง มีเพียงยอดนักสืบแห่งตะวันออก "ฮัตโตริ เฮย์จิ" และเพื่อนสมัยเด็กของเขา "โทยามะ คาซึฮะ" ที่ยังคงอยู่ข้างใน! แต่ได้โคนันเข้าไปช่วยออกมาได้อย่างหวุดหวิด เป็นคดีที่ดูเหมือนฝีมือของพวกก่อการร้าย แต่ทว่าก็ยังไม่มีใครรู้ถึงแรงจูงใจของคนร้าย โคนันและเฮย์จิต่างก็รู้สึกแปลกๆ เกี่ยวกับการแถลงข่าวคดีระเบิดที่ฟังดูไม่มีเหตุผล ภายในเหตุการณ์ที่กำลังยุ่งเหยิง พวกโคนันได้พบกับผู้หญิงที่บอกว่าตัวเองเป็นคู่หมั่นของเฮย์จิ ชื่อของเธอคือ "โอโอกะ โมมิจิ" ซึ่งเชื่อมั่นว่า "เฮย์จินั้นเป็นเนื้อคู่ของตนเองตั้งแต่สมัยเด็ก" เนื่องจากเธอเป็นแชมป์การแข่งขันเกมไพ่กลอนระดับมัธยมปลาย เธอจึงถูกเรียกว่าเป็นราชินีแห่งวงการแข่งขันเกมคารุตะ

ในเวลาเดียวกันนั้นเอง หนึ่งในผู้ชนะเลิศซัตสึกิคัพได้ถูกฆาตรกรรมภายในบ้านสไตล์ญี่ปุ่นในเมืองอาราชิยามะที่จังหวัดเกียวโต

คะแนนรีวิว

 รีวิวแล้ว 9.0 เฉลี่ยรวม
STORY เนื้อเรื่อง 8.2
DUBBING การพากย์ 9.0
TRANSITION การตัดต่อ 7.9
GRAPHICS กราฟฟิก 9.8
AUDIO เสียง 10.0
 ชมตัวอย่าง  สั่งซื้อ

รีวิว แสดงความคิดเห็น

โดย Kuma Yamato เมื่อ 11/04/19 15:24

 
 อ่าน 3,156 ครั้ง

สำหรับมูฟนี้นะครับ ผมให้ แบบเปิดใจ เป็นทั้ง 2 ฝั่ง 2 ความรู้สึกคือ 8.5 เต็ม 10 (ในความคิดเห็นส่วนตัวในการดูแบบเก็บลายละเอียดต่างๆที่ได้แสดงออกมาของมูฟ21) cool

สาเหตุที่ให้นะครับ ในเรื่องนี้มีทั้งข้อดีและข้อเสียในเวลาเดียวกัน (ซึงมันก็มีทุกภาค) เดี๋ยวผมจะมาแจกแจงข้อดีข้อเสียให้ทีละข้อเลยนะครับว่ามีอะไรบ้าง แบบคราวๆ ที่แค่ดูเฉยๆก็รู้สึกได้นะครับ งั้นเรามาเริ่มกันที่ข้อดีก่อนละกันนะครับ

  1. สำหรับคนที่คิดถึงฮัตโตริ เฮย์จิ นักสืบหัวเห็ด อารมณ์ร้อน สำเนียงเหนอๆแบบสุพรรณบ้านเรา และความซึน ของคนนี้ ได้หายคิดถึงแน่นอนครับ เพราะนายคันไซคนนี้เป็นตัวหลัก ที่เห็นเกือบทุกฉาก ซึ่งเป็นการนำเฮย์จิมาเป็นตัวละครหลักหลังจากมูฟ 7 มาประมาณ 14 ปี ซึ่งจะทำให้เราหายคิดถึงได้แน่นอน
  2. ตัวละครที่เราเคยคุ้นเคยในมูฟ 7 ในบางคนก็กลับมามีบทบาทในมูฟนี้เช่นกันครับ
  3. ตัวละครใหม่ ที่โผล่ในมังงะก็ได้เข้ามาอยู่ในมูฟ ด้วยบทบาทที่หลายๆคนอาจจะชอบ
  4. ในมูฟนี้ คำพูดที่เป็นสำนวน คำคม หรือกลอน เป็นอะไรที่ดีมาก ความหมายแต่ละอย่าง บางคนที่ดูไปอาจจะเอาไปเป็นแคปชั่นได้เลย
  5. เพลงในมูฟนี้ ถือว่าดีมาก สำหรับผลงานของเจ๊ไม อารมณ์เหมือนเราดูมูฟ7 เสร็จแล้วเพลงของมูฟ7 ให้อารมณ์เดียวกันเลย

จบไปสำหรับข้อดีแบบคราวๆ 5 ข้อ 555555555 (นี่่คราวๆเองนะ)
ปะ!!! มาต่อกันสำหรับข้อเสีย

  1. คนที่ไปดูจะรู้สึกได้เองครับ ว่าเนื้อเรื่องมันดูเร่งๆ ดำเนินเรื่องเร็ว ซึ่งมันทำให้รายละเอียดข้อคดีลดน้อยลง
  2. ฉากมันตัดไปตัดมา ทำให้รู้สึกว่า มันไม่ต่อเนื่องกันในบางฉาก
  3. อันนี้มูฟหลังๆเป็นมา คือ เนื้อหาการสืบสวนลดลงกลายจะเป็นแอคชั่นไปแทน ซึ่งมีความรู้สึกว่่า การ์ตูนนักสืบนะ ไม่ใช่แอคชั่น 555555
  4. ใครที่หวังว่าจะได้เห็นฉากบรรยากาศธรรมชาติหรือวัฒนธรรมที่เกียวโต ต้องผิดหวังกันนะครับ เพราะฉากพวกนี้ออกมาน้อยกว่าของมูฟ 7 อีก ถ้าอย่างเห็นในมูฟนี้ก็ตอนที่เพลงตอนจบของเรื่องนะครับ ที่จะได้เห็นบรรยากาศแบบนั้น (โปสเตอร์โปรโมทแบบ เห้ย!!! นี่มันฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ต้องได้เห็นเยอะๆแบบฉากซากุระในมูฟ7แน่เลย หรือแบบ ประตูโอโทริอิตามในโปส เราคงได้เห็นวัดในเกียวโตอีก สรุป ไม่มีจ้า)
  5. ใครที่ดูตัวอย่างมาแล้วอย่างเห็นฉากที่อยู่ในตัวอย่างในเนื้อเรื่องเต็ม บอกเลยว่า ฉากที่อย่างเห็นกัน ที่เซอร์วิสแฟนๆเฮย์จิ - คาสึฮะ ตามตัวอย่างนั้น บางฉากไม่มีจ้าาาาาาาาาาาาา 55555555

จบไปละครับสำหรับรีวิวแบบๆไม่สปอยล์เนื้อหา อันนี้คือความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ ถ้าเกิดทำให้ใครไม่พอใจก็ขออภัยด้วยครับ แต่ที่บอกไปนั้นคือสิ่งที่ได้ดูมา และได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนกับคนที่ได้ไปดูมาแล้ว วิเคราะห์อีกทีนะครับ ขอบคุณครับที่เข้ามาอ่าน

แล้วก็อย่าลืม วันที่ 27 ก.ค. 2560 นี้ เป็นวันฉายวันแรกของยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปริศนาเพลงกลอนซ่อนรัก อย่าลืมไปดู บอกเลยว่าคนที่ติดตามโคนันมา ควรที่จะไปดู ดูเสร็จแล้วอย่าลืมมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นสำหรับมูฟนี้กันนะครับ และขอฝากไว้อีกอย่างนะครับ

สนับสนุนของที่ถูกลิขสิทธิ์และต่อต้านของที่ผิดลิขสิทธิ์ เพื่อที่พวกเราจะได้ดูการ์ตูนที่พวกเราชอบในประเทศของพวกเราเองได้อย่างนานๆ ก่อนที่พวกเรานั้นจะไม่มีสิ่งที่พวกเราชอบให้พวกเราดูเลย แล้วจะมาเสียใจภายหลัง มันอาจจะสายเกินไปแล้วก้ได้ครับ

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่